Những kinh nghiệm chống trộm xe máy

Những kinh nghiệm chống trộm xe máy

Nên lựa chọn các thiết bị chống trộm xe máy chất lượng chính hãng

Người tiêu dùng nên tìm hiểu kỹ loại thiết bị chống trộm xe máy mà mình định dùng, phải hiểu rõ công năng, cách sử dụng cũng như ưu nhược điểm của nó so với các sản phẩm khác. Các sản phẩm khóa chống trộm xe máy bằng công nghệ RFID, khóa chữ U, khóa đĩa xe máy,…chính hãng chất lượng thường có đầy đủ vỏ hộp, tem nhãn, phiếu bảo hành, hướng dẫn sử dụng,… Bộ sản phẩm khi cầm có cảm giác chắc chắn, vẻ bề ngoài có cảm giác đảm bảo và chất lượng. Bộ khóa có khả năng bắt sóng tốt (nếu sản phẩm có chức năng định vị xe máy). Nên tìm những nhà cung cấp thiết bị khóa chống trộm xe máy uy tín và chất lượng trên thị trường.Những kinh nghiệm chống trộm xe máy

Nâng cao ý thức cảnh giác bảo vệ xe trong mọi tình huống

Con người vẫn là nhân tố quan trọng nhất trong việc bảo vệ tài sản. Các thiết bị khóa chống trộm xe máy không thể đảm bảo an toàn một cách tuyệt đối nếu như xe để ở một vị trí khuất tầm mắt và trong một thời gian dài. Ngoài ra, việc trang bị thêm các lớp bảo vệ cho chiếc xe cũng là một vấn đề cần cân nhắc.

Trên đây là một vài lưu ý trong việc chọn các thiết bị chống trộm xe máy hiệu quả và an toàn. Rất mong với sự chia sẻ trên sẽ giúp các bạn có thể tìm được cho mình một sản phẩm chống trộm xe máy ưng ý nhất và tránh được các mất mát tài sản một cách không mong muốn.

Không chọn các thiết bị chống trộm xe máy rẻ tiền và không rõ nguồn gốc

Sau rất nhiều vụ ăn cắp xe máy tinh vi, có tổ chức xảy ra gần đây tại các thành phố lớn, người tiêu dùng ngày càng chú tâm hơn vào việc bảo vệ cho chiếc xe của mình. Hàng loạt thiết bị chống trộm xe máy như: khoá phanh đĩa, khoá chân trống, khóa chữ U, công tắc đấu nối, các thiết bị chống trộm xe máy sử dụng sóng mã hoá được chào bán với giá cả đa dạng, nguồn gốc xuất xứ.

Các loại khoá càng xe máy xỏ ngang hoặc khoá càng nhỏ, khóa phanh đĩa có xuất xứ từ TQ được bán với giá từ 35.000 – 200.000 đồng. Khoá từ, khoá cảm ứng bằng cách lắp một con ốc bí mật ở trong xe có giá từ 75.000-100.000 đồng. Khoá kèm bàn phím điện tử 7-8 số được bán ra với giá  khoảng 150.000 đồng. Cao cấp và thường được chọn lắp đặt hiện nay là các dạng khoá từ công nghệ RFID có giá từ 400.000 đến hơn 1 triệu đồng tuỳ chức năng và thiết bị kèm theo bộ khóa. Bên cạnh đó, rất nhiều thiết bị chống trộm xe máy trôi nổi với nhiều cách tự chế được bày bán tràn lan và công khai khiến người tiêu dùng không dễ tìm được một sản phẩm ưng ý và chất lượng.

Chia sẻ kinh nghiệm từ việc sử dụng khóa chống trộm xe máy của một thành viên trong một diễn đàn về moto, xe máy có tiếng cho biết: “Vào thời điểm khoảng năm 2014, tôi có lắp khoá chống trộm cho chiếc SH được người bán giới thiệu là sử dụng công nghệ RFID tiên tiến lúc bấy giờ nhưng không thấy nhãn mác và nguồn gốc xuất xứ cụ thể, giá cũng tương đối rẻ. Hai tháng sau xe tôi thường xuyên bị hết điện ắc-quy. Sau vài ba lần sạc và thay thế bình ắc-quy mới thì tình trạng này vẫn diễn ra, tôi phải tháo thiết bị chống trộm xe máy ra và trao đổi lại với bên bán sản phẩm khóa thì họ lại trốn tránh trách nhiệm và tôi đành chịu mất tiền oan”.

Đa số người tiêu dùng thường không thực sự quan tâm về sản phẩm. Họ dựa vào những lời quảng cáo của người bán hàng hoặc chỉ đơn thuần là chọn loại sản phẩm giá rẻ, mẫu mã bắt mắt mà vội vã quyết định chọn mua một sản phẩm chống trộm. Và hậu quả như chúng ta đã biết, tiền mất tật mang và cũng không đem lại chút lợi ích, giá trị nào. Chỉ vì không lường trước được việc dùng thiết bị chống trộm xe máy kém chất lượng đã dẫn tới hậu quả là để mất tài sản có giá trị lớn.

Theo chongtromxemay.net.vn