Nhiều ki ốt bị phá khóa lấy tài sản

Nhiều ki ốt bị phá khóa lấy tài sản

Để tránh sự phát hiện và có thể hoạt động lâu dài thì Bảy không lấy đi toàn bộ tài sản mà chỉ lấy một phần để gia chủ không phát hiện bị mất và khóa lại cửa như cũ rồi ra về. Bảy thừa nhận đã 6 lần đột nhập các quán, ki-ốt để lấy tài sản mang đi bán lấy tiền mua heroin và tiêu xài cá nhân.Nhiều ki ốt bị phá khóa lấy tài sản

Công an huyện Thanh Chương đang tiếp tục điều tra làm rõ vụ việc.

Trước tết Nguyên đán 2016, nhiều ki-ốt trên địa bàn chợ Rộ (xã Võ Liệt, Thanh Chương) xảy ra hiện tượng mất đồ nhưng không có căn cứ báo cáo cơ quan công an. Tài sản là tiền, là các đồ hàng bị mất theo kiểu ăn bớt khiến nhiều người trong gia đình hoặc người làm thuê bị hiểu nhầm.

Trong lúc các trinh sát đang nắm bắt tình hình thì ngày 21/2/2016, ông Nguyễn Văn Xuân (SN 1957, trú tại xã Võ Liệt) trình báo bị kẻ gian đột nhập lấy 26 triệu đồng và 5 chỉ vàng. Thông tin trinh sát báo cáo Ban chuyên án nổi cộm lên đối tượng Trần Văn Bảy – từng đi cai nghiện tập trung nhưng tái nghiện, không có công ăn việc làm và có dấu hiệu nghi vấn. Đặc biệt, Trần Văn Bảy từng có thời gian học sửa chữa chìa khóa có tài mở khóa rất nhanh.

Vào khoảng 23h30 phút tối ngày 23/2/2016, trong lúc Trần Văn Bảy đang lấy tài sản tại ki-ốt Hoàng Anh của gia đình ông Nguyễn Văn Anh (trú tại Võ Liệt), đang khóa cửa để bỏ đi thì bị ban chuyên án ập đến bắt quả tang. Thu giữ trên người 9 sợi dây bạc khoảng 14 cây, cùng số tiền 200 ngàn đồng, tổng tài sản trị giá trên 10 triệu đồng.

Khám xét khẩn cấp nơi ở của Trần Văn Bảy, Ban chuyên án thu giữ thêm nhiều bơm kim tiêm, hai thanh kiếm, nhiều vật dụng dùng để phá khóa… Trần Văn Bảy khai nhận do nghiện ma túy, lại không có công ăn việc làm sẵn có “nghề” phá khóa nên khi về quê ăn tết đã nảy sinh ý định đột nhập các quán hàng để lấy tài sản mang đi bán.

Theo tienphong.vn