Khóa đại sảnh kiểu dáng sang trọng

Khóa đại sảnh kiểu dáng sang trọng

Không chỉ có khoá đại sảnh, ngày nay khoá cửa phòng cũng được chú trọng nhiều hơn. Với khoá cửa phòng trong nhà, sẽ dễ dàng hơn để ứng dụng các nguyên vật liệu và màu sắc linh hoạt hơn bởi ít chịu tác động ngoại cảnh tuy nhiên vẫn cần đáp ứng các yêu cầu tính năng và độ bền tương ứng khoá đại sảnh. Dưới đây là một số mẫu khoá trong nhà đẹp và sang trọng:Khóa đại sảnh kiểu dáng sang trọng

Nếu như trước đây, các căn hộ cao cấp và biệt thự chỉ chú trọng vào nội thất trong nhà thì giờ đây, quan niệm thẩm mỹ ngày một tinh tế thì xu hướng chú trọng đẳng cấp đến từng chi tiết cũng được đề cao hơn nữa. Cánh cửa là ấn tượng đầu tiên về một ngôi nhà, cũng là một chi tiết thẩm mỹ quan trọng như một món “khai vị” -đơn giản nhưng không thể thiếu- mở đầu cho sự khám phá kiến trúc và nội thất sang trọng, độc đáo bên trong ngôi nhà.

Cửa đại sảnh ở mặt tiền của ngôi nhà, được chú ý đến đầu tiên, bên cạnh chất liệu gỗ sang trọng, cửa được kết hợp với khoá đại sảnh đẹp và đồng bộ. Đôi khi chính một bộ khoá đại sảnh cầu kì, mang ý nghĩa và giá trị văn hoá lại gây được sự chú ý và trầm trồ ngưỡng mộ của những vị khách đến với gia đình.

Kết hợp với cánh cửa cầu kì sẽ tạo nên tổng thể hài hoà và sang trọng- ấn tượng choáng ngợp về đẳng cấp và sự tinh tế của gia chủ

Các tiêu chuẩn cơ bản của khoá đại sảnh:

Mặt nạ khóa:

Tiêu chuẩn hàng đầu là thẫm mỹ và tính chống chịu tác động của môi trường. Các chất liệu làm mặt nạ thường là đồng (4-6mm) hoặc inox 304 cao cấp (2-3mm). Mặt nạ phải đạt kích thước tương xứng với cửa đại sảnh (600mm x 80 mm trở lên).

Yếu tố thẩm mỹ cần chú ý là hoa văn màu sắc cần độ tinh xảo tương ứng và đồng bộ với tay nắm và tổng thể cửa sao cho không đơn điệu hay tương khắc, gây phản cảm, thiếu tinh tế.

Thân khóa:

Thân khóa cần phải chắc chắn, chịu lực tốt, phù hợp tần suất ra vào lớn. Các chốt thân phải mang tính bảo vệ cao, thường được làm bằng thép chống cắt siêu cứng. Độ dày thân khóa nhỏ hơn độ dày cửa 30mm. Ngày nay càng có nhiều ý tưởng và sáng kiến thiết kế với nhiều kích thước cho cửa đại sảnh thì bộ khoá đại sảnh càng cần linh hoạt thay đổi kích thước và “gu thiết kế” cho phù hợp.

Dòng thân đại có độ dày 30mm phù hợp cho cửa dày đố rộng, dòng thân mỏng hơn độ dày 15mm-20mm dùng cho cửa đố mỏng nhỏ.

Ruột khóa:

Do chiếm hữu vị trí bảo vệ đầu tiên, nên khóa đại sảnh cần tăng cường chức năng phòng bị: phòng yếu tố môi trường, chìa khóa bị sao chép, kẻ gian phá khóa… Chìa khóa cần thiết kế nhiều chi tiết phức tạp, chắc và bền tương ứng với độ lớn của khóa. Ngoài ra chìa khóa thường làm từ chất liệu đồng platin hoặc đồng mạ chrom, hạn chế mòn do sử dụng nhiều.

Đối diện trực tiếp với ánh sáng, môi trường và sự tiếp xúc nhiều, công nghệ tạo màu của khóa đại sảnh đang ngày một được chú trọng cải tiến để bảo đảm độ bền màu. Màu sắc bền và phù hợp nhất cho khoá cửa thường là màu Vàng đen hoặc Đồng đen (độ bền màu lên tới 20 năm), những màu như vàng bóng thường dễ bị bay màu. Ngoài ra bên cạnh chất liệu đồng cao cấp chạm khắc thủ công, khóa cần trang điểm thêm các chi tiết “đắt” làm tăng giá trị và sự sang trọng cho gia chủ như dát vàng 24k, thẫm thấu titan… đính đá quý, pha lê Swarovski, cẩm thạch…

Ngoài những thiết kế cầu kì phong cách cổ điển Hoàng gia cho giới thượng lưu, ngày nay khoá đại sảnh đã trở nên gần gũi hơn với nhiều đối tượng khách hàng với những thiết kế đơn giản mang phong cách hiện đại

Theo eurostyle.com.vn