Công nghệ chống trộm AT của Intel

Công nghệ chống trộm AT của Intel

Đó là giải pháp ngăn chặn khỏi việc đăng nhập vào HĐH, nếu tên trộm đó có ý định lấy đi ổ cứng nhằm ăn cắp dữ liệu quan trọng thì chúng cũng không thể thực hiện mưu đồ này. Công nghệ AT của Intel sẽ mã hóa các dữ liệu quan trọng và ngăn chặn truy cập cho dù ổ cứng đó gắn ở hệ thống máy tính khác.Công nghệ chống trộm AT của Intel

Công nghệ chống trộm của Intel mang tên Anti-theft technology, gọi tắt là AT. Công nghệ này có thể hoạt động khi có hoặc không có kết nối mạng internet. Mạng internet được dùng cho việc kết nối máy tính tới trung tâm dịch vụ AT của Intel. Khi phát hiện máy tính lọt vào tay kẻ xấu, chủ nhân chỉ cần thông báo cho trung tâm này, họ sẽ gửi một bản tin tới máy tính bị mất đó giúp vô hiệu hóa nó và hiển thị cảnh bảo lên màn hình chính. Một khi máy đã bị vô hiệu hóa, quá trình khởi động vào HĐH sẽ không thể diễn ra. Việc cảnh báo thông tin “Máy đã bị vô hiệu hóa bởi công nghệ Intel AT” lên màn hình chính sẽ giúp những người khác biết trạng thái của chiếc máy này. Đơn cử, nếu máy được mang tới hiệu cầm đồ, chủ hiệu đó biết máy đã khóa bởi Intel AT, ông ta sẽ âm thầm thông báo cho trung tâm dịch vụ của Intel và nhận được khoản tiền thưởng thay vì mua nó mà không thể dùng được.

Hơn thế nữa, nếu máy bị ngắt kết nối internet, máy của bạn sẽ tự động vô hiệu hóa (sau một khoảng thời gian do người dùng đặt), giúp máy tính vẫn được an toàn khi không có kết nối tới trung tâm Intel AT.

(tinhte.com)